Nên xây nhà yến mấy tầng là tốt nhất?

Mô hình xây nhà nuôi yến mang lại hiệu quả kinh tế cao. Đặc biệt là những vùng khu vực được thiên nhiên ưu đãi, có chim yến rất nhiều như vùng ven biển từ Bình Thuận trở vào, các tỉnh Tây Nguyên, Nam Trung Bộ, Nam Bộ, Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ. Với nguồn cầu rất lớn, trong khi nguồn cung thì có hạn. Chính vì vậy, nuôi được yến thì không bao giờ sợ ế bà con ạ. Tuy nhiên, khi xây nhà yến thì chúng ta cũng cần tính toán cho kỹ, vì ngành nào kinh doanh cũng đều có những rủi ro nhất định.

Trong những câu hỏi đánh giá rủi ro, chúng tôi đã gặp rất nhiều câu hỏi như:

Khi bà con đã có đáp án cho những thắc mắc của mình và quyết định đi tiếp thì chắc chắn sẽ hỏi thêm về chủ đề của bài này phải không ạ? Thực sự đây là câu hỏi rất hay đó bà con.

Xây nhà nuôi yến thì có nhiều mô hình: xây nhà yến cấp 4, xây nhà yến 2 tầng, xây nhà yến 3 tầng, xây nhà yến… tầng và xây nhà ở kết hợp nhà nuôi yến. Lần đầu bà con tìm hiểu đến vấn đề này thì chắc chắn sẽ cảm thấy hơi rắc rối phải không ạ? Tự hỏi liệu mô hình nhà yến mấy tầng sẽ phát huy hiệu quả đây nhỉ? Vậy thì trong bài này tôi sẽ đưa ra một số quan điểm cá nhân mà tôi đã thấy trong suốt hơn 7 năm thi công xây nhà yến với nhiều mô hình khác nhau.

  • Mô hình xây nhà nuôi yến cấp 4: Trong  khoảng thời gian 2015 trở lại thì nhà yến cấp 4 rất tiềm năng. Vì lúc đó chim rất nhiều và số lượng nhà yến thì lại rất ít. Gần như nhà yến làm đúng kỹ thuật là chiến thắng. Tuy nhiên, trong những năm gần đây thì nhà nuôi yến cấp 4 đã trở nên khó khăn hơn, chỉ thành công ở những khu vực ít nhà yến và nhiều chim yến (hay còn gọi là nhà yến tiên phong của vùng).
  • Mô hình nhà yến 2 tầng: Trong khoảng năm 2018 trở lại thì mô hình này cũng rất dễ chiến thắng, vì lúc đó xây nhà nuôi yến là mô hình chưa phát triển ở nhiều tình thành. mà chỉ tập trung ở các tỉnh như Bình Thuận, Kiên Giang, Cần Giờ, Đồng Nai,..Tuy nhiên, sau đó thì là thời gian các nhà yến phát triển rất nhanh, nhà yến mọc lên như nấm sau mưa nên khả năng thành công cũng trở nên chậm lại rõ rệt. Tuy nhiên, nếu làm kỹ thuật tốt và địa thế nhà chim tốt thì vẫn phát huy tốt hiệu quả ở thời điểm hiện tại.
  • Mô hình nhà yến 3 tầng trở lên: Đây là mô hình cực kỳ phát triển, bởi khả năng dễ dụ chim và khả năng phát triển tăng đàn của chim ở mô hình nhà này. Nó ít bị cản bởi không gian xung quanh, phù hợp với tầm chim lượn, dế dàng tối ưu hóa môi trường nuôi yến. Hiện nay, mô hình nhà nuôi yến 3 tầng vẫn là tốt nhất cho cả người nuôi yến và kỹ thuật thi công.

Trên đây là điều mà công ty xây nhà nuôi yến đã thấy thực tế trong thời gian qua. Còn nếu để phân tích chuyên sâu về điều này thì nó rất là nhiều điều để nói. Mô hình nào cũng đều có những may mắn và rủi ro. Tuy nhiên, mô hình nhà yến 3 tầng là mô hình có khả năng thành công cao hơn, khả năng phát triển tăng đàn tốt hơn, phù hợp với điều kiện kinh tế của hầu hết các hộ gia đình.

Bà con cần xây nhà nuôi yến, hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn rõ nhất cho vùng chim bà con định xây nhà yến nhé.

Hãy gọi 0976.746.368 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Xem thêm: Xây nhà yến mùa nào là hợp lý nhất