Chi phí xây nhà yến 2 tầng là bao nhiêu?

Mô hình xây nhà yến 2 tầng được rất nhiều người quan tâm vì chi phí xây dựng thuộc vào tầm trung nên phù hợp với điều kiện của nhiều gia đình. Đặc biệt là những gia đình trẻ, có một khoản dư và muốn đầu tư vào thu vàng trắng tạo thu nhập ổn định cho tương lai sau này.

Chi phí xây nhà yến 2 tầng gồm những gì?

Xây nhà nuôi yến bao giờ cũng trải qua các phần tiểu mục nhất định để có một ngôi nhà hoàn thiện:

 • Khảo sát địa điểm xây nhà yến
 • Lên bản vẽ thiết kế xây nhà yến
 • Xây phần thô nhà nuôi yến
 • Thi công kỹ thuật nhà yến
 • Lắp đặt thiết bị khác

Khảo sát địa điểm xây nhà yến 2 tầng

Những năm gần đây gia chủ có 2 lựa chọn: tự khảo sát thử chim hoặc kêu thợ kỹ thuật tới khảo sát thử chim.

 • Tự khảo sát thử chim: anh chị cần phải mua loa thử và âm thử chim. Chi phí phần này vào khoảng 1tr5 – 2tr (Tuy nhiên nếu anh chị chủ đích xây nhà yến thì nên chọn một kỹ thuật rồi kêu kỹ thuật thử luôn không mất tiền)
 • Kêu kỹ thuật tới khảo sát thử chim: Kỹ thuật thường lấy 2 triệu / 1 ngày. Tuy nhiên, phần này sẽ được kỹ thuật hoàn lại khi anh chị ký hợp đồng thi công nhà yến với kỹ thuật.

Đặc biệt với công ty Yến Sào Nam Phú thì anh chị có thể liên hệ ngay Bấm Gọi ngay kỹ thuật sẽ tư vấn ngay ban đầu để anh chị nắm sơ thông tin. Đặc biệt, những anh chị chưa có đất và muốn tư vấn vùng muốn mua đất xây nhà yến thì càng nên gọi để được hỗ trợ nhanh nhất mà không mất phí gì cả (Vì chúng tôi từng thi công nhiều vùng và kỹ thuật thường xuyên đi khảo sát từng nơi nên thường xuyên được cập nhật tình hình vùng chim tốt).

Lên bản vẽ thiết kế xây nhà nuôi yến 2 tầng

Xây công trình nào cũng cần phải có bản vẽ để gia chủ có cái nhìn tổng quan về ngôi nhà trên mảnh đất mình muốn xây. Đặc biệt, với ngành nuôi yến thì bản vẽ sẽ giúp thợ thi công xây nhà yến biết các thông số để thi công đảm bảo kiến trúc, đảm bảo yêu cầu kỹ thuật với nhà yến.

Chi phí lên bản vẽ thiết kế nhà yến hiện nay được các đơn vị thi công nhà yến cung cấp miễn phí sau khi ký hợp đồng xây nhà yến với kỹ thuật. Chính vì vậy, các anh chị không phải lo chi phí về phần này.

Xây phần thô nhà nuôi yến 2 tầng

Hiện nay, chi phí xây phần thô nhà yến trọn gói đang được hạch toán vào 2.800.000 – 3.000.000đ/m2 sàn. (chi phí bao gồm móng, xây nhà bê tông cốt thép, trần đúc kiên cố như nhà ở).

Ở một số khu vực nhân công thợ xây rẻ thì chi phí xây phần thô này có thể giảm xuống còn khoảng 2.500.000 – 2.700.000đ/m2. Tuy nhiên, chi phí như này thì gia chủ cần tự mua vật tư và phải bố trí thời gian tự giám sát thi công.

Nói chung nếu anh chị tự bỏ công ra thì đó là phần chênh lệch về công quản lý mà anh chị đáng được hưởng. Trong bài này, chi phí chúng tôi đưa ra chỉ mang tính tham khảo để anh chị có phương án thực hiện.

Chi phí xây dựng phần thô nhà yến 2 tầng (tổng 200m2 sàn) vào khoảng: 500 – 600 triệu.

Thi công kỹ thuật nhà nuôi yến 2 tầng

Phần kỹ thuật này thường được gia chủ khoán trọn gói cho đơn vị thi công kỹ thuật để đảm bảo nhà yến được hoàn thiện và dẫn dụ chim thành công. Chính vì vậy, chúng tôi chỉ nói về giá thi công kỹ thuật nhà nuôi yến theo mặt bằng chung để anh chị có thể nắm chi phí lên phương án chuẩn bị.

Giá thi công kỹ thuật nhà yến hiện nay của các công ty xây nhà yến uy tín là 1.000.000 thi công với gỗ bạch tùng, 1.200.000 thi công với gỗ meranti.

Nếu anh chị muốn ứng dụng công nghệ 4.0 trong giám sát và vận hành nhà yến thì chi phí sẽ thêm là: 12.500.000đ (anh chị có thể giám sát nhiệt độ, độ ẩm, anh thanh để vận hành nhà yến tốt hơn từ xa).

Như vậy chi phí kỹ thuật 2 tầng (200m2 sàn): 200 – 240 triệu (áp dụng công nghệ 4.0 thêm 12,5 triệu).

Lắp đặt thiết bị khác cho nhà yến 2 tầng

Phần này thì lắp hay không tùy vào từng gia chủ, chi phí cũng khác nhau tùy vào sự lựa chọn của gia chủ.

Các thiết bị thường được lắp thêm là: hệ thống camera giám sát nhà yến.

Ngoài ra, một số gia chủ lắp thêm hệ thống lọc nước cho nhà yến, cột thu lôi ở một số vùng hay có sấm sét,…

Tổng kết sơ bộ chi phí xây nhà yến 2 tầng hiện nay

Thông qua các chi phí đã được nhắc đến khi xây nhà yến ở các tiểu mục trên. Chúng ta có thể tổng kết lại sơ bộ chi phí xây nhà yến 2 tầng nếu anh chị khoán trọn gói tất cả thì vào: 4 triệu – 4,2 triệu/m2.

Nếu anh chị xây nhà yến 100m2/ 1 sàn thì 2 tầng sẽ là: 800 – 840 triệu để hoàn thiện.

Với chi phí khoán trọn gói thì các anh chị sẽ được hưởng các lợi ích:

 • Không cần bỏ công, không đau đầu tính toán và ghi chép từng thứ để quản lý chi tiêu.
 • Được giám sát thi công và được nhận báo cáo tiến độ thi công.
 • Được đảm bảo vật tư, thiết bị chính hãng, chất lượng.
 • Được cam kết 30 – 50 tổ trong năm đầu tiên (nhà yến thành công).
 • Được giúp tiêu diệt thiên địch trong năm đầu tiên.
 • Được hỗ trợ vận hành nhà yến đúng cách.
 • Được hướng dẫn xử lý các vấn đề thường gặp.
 • Được bảo hành 1 năm tất cả các thiết bị nhà yến.
 • Được hỗ trợ nhiều sau khi hết bảo hành.

Nếu anh chị muốn xây nhà nuôi yến thì hãy goi Bấm Gọi ngay để kỹ thuật tư vấn miễn phí cho anh chị ạ.