Xây nhà yến cần bao nhiêu tiền?

Xây nhà yến cần bao nhiêu tiền là một trong những câu hỏi được rất nhiều anh chị quan tâm. Mặc dù ngành yến không còn mới mẻ, giá trị kinh tế mang lại rất cao. Tuy nhiên, phía sau thành công của một nhà yến cũng không ít khó khăn. Bởi vậy, trong bài viết này chúng tôi sẽ đưa ra lời khuyên tốt nhất cho bà con muốn đầu tư xây nhà nuôi yến.

Chi phí xây nhà yến là bao nhiêu?

Chúng tôi biết rằng không phải ai cũng có thể tự làm nhà yến của mình. Mà nếu có biết làm thì chắc tự tính được chi phí cho mình rồi, bởi vậy bài này chúng tôi chỉ nói đến chi phí xây nhà yến khi anh chị thuê đơn vị thi công xây nhà nuôi yến.

Xây nhà yến cần bao nhiêu tiền?

Hiện nay, các công ty xây nhà yến đang nhận thi công trọn gói vào khoảng 4 triệu đến 4,2 triệu/m2 sàn.

Lưu ý: Công ty thường tính theo diện tích phủ bì (không tính theo lọt lòng), tính cả diện tích chuồng cu. Những công ty tính theo lọt lòng và trừ chuồng cu thì họ sẽ tính tăng giá lên khoảng 200.000đ/m2 sàn. Như vậy thì số tiền cũng ngang nhau.

Bởi vậy, anh chị cần lưu ý cụ thể chứ không nên nghe tư vấn nửa chừng hay đọc hợp đồng không kỹ mà ký vô với suy nghĩ được lợi hơn.

Nhà yến thông thường bây giờ anh chị hay xây là nhà 3 tầng, 100m2 1 tầng -> chi phí xây nhà yến vào khoảng 1,2 tỷ.

Nhà yến bao lâu thì cho thu hoạch, bao lâu hoàn vốn?

Thông thường những nhà yến mới phải mất từ 9 tháng – 1 năm để có thể thu hoạch lần đầu với khoảng 30 tổ.

Tuy nhiên, cũng có một số nhà yến ĐỘT BIẾN thì có thể 6 tháng đã có thu hoạch. Năm đầu tiên có thể 50 tổ hoặc có thể trên 100 tổ luôn anh chị ạ. (số này thì rất hiếm).

Nhà yến thông thường có lượng tổ đạt và thu nhập ổn định là từ năm thứ 5 trở đi. Sau 5 năm đầu anh chị sẽ có nguồn thu nhập thụ động ổn định.

Dự tính khoảng 8 năm – 9 năm thì anh chị mới thu hồi được vốn đầu tư ban đầu.

Có bao nhiêu tiền thì có thể đầu tư nhà yến?

Như chúng tôi đã nói ở trên, nhà yến anh chị cần phải trụ được ít nhất là 5 năm đầu. Chứ lượng tiền thu về từ những năm đầu tiên thì không nhiều để trang trải lãi ngân hàng nếu vay quá nhiều đâu anh chị ạ.

Xây nhà yến 300m2 sàn (3 tầng, mỗi tầng 100m2) x 4tr/m2 thì vào khoảng 1,2 tỷ. Tương tự nếu anh chị xây lớn hơn.

Như vậy anh cần phải có khoảng 80% tiền vốn sẵn có, nếu có vay thì chỉ nên vay khoảng 20% thôi anh chị.

Phải chắc chắn là anh chị sẵn sàng chờ đợi ngày hái quả. Chứ xây là có lời luôn, có thu nhập cao luôn thì không có đâu anh chị.

Nếu anh chị xây nhà yến thành công thì anh chị đừng lo về giá yến. Sau này ví dụ giá yến có 10tr 1kg thì anh chị cũng vẫn ung dung tự tin với nguồn thu nhập ổn định mỗi tháng mấy chục triệu.

Anh chị có thắc mắc thêm hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất, thật tâm nhất.

Hãy gọi 0976.746.368 (Tuấn Anh) sẽ hỗ trợ bà con thông tin hoàn toàn miễn phí.

Xem thêm: xây nhà yến trên đất nông nghiệp được không?