Chi phí xây nhà nuôi yến 3 tầng là bao nhiêu?

Nhà nuôi yến 3 tầng là một trong những mô hình nhà yến được đánh giá tính khả thi và mang lại hiệu quả cao so với mô hình nhà nuôi yến cấp 4 hay nhà nuôi yến 2 tầng. Chính vì vậy, mô hình nhà nuôi yến 3 tầng là mô hình được nhiều người lựa chọn đầu tư nhất với chi phí xây dựng vừa phải, tính hiệu quả mang lại cao.

Tại sao xây nhà nuôi yến 3 tầng có tính khả thi cao?

Trong thời buổi hiện tại thì có rất nhiều bà con đã có đất đai rộng lớn tại địa phương và có số vốn 1 – 1,5 tỷ đồng để làm vốn kinh doanh hay làm của hồi môn cho con cái lấy vợ, gả chồng.

Hơn nữa, không phải mô hình xây nhà nuôi yến 3 tầng là dồn tất cả tiền bạc, đất đai để nuôi yến mà không có chỗ ở cho gia đình bà con. Xây nhà nuôi yến 3 tầng thì bà con có thể lựa chọn mô hình 1 tầng trệt để ở, 2 tầng trên để nuôi yến bình thường.

Nhà yến Nam Phú 1 xây dựng 2013

Nhà yến Nam Phú đây là một ví dụ thực tiễn nhất để bà con tham khảo.

Một mũi tên trúng 2 trúng 2 đích phải không bà con? Nhưng mà đích nào thì bà con có thể tự mình lựa chọn tùy theo hoàn cảnh của gia đình mình.

Tại sao xây nhà nuôi yến 3 tầng có tính khả quan cao khi dụ yến?

Nhà nuôi yến 3 tầng sở hữu 1 độ cao lý tưởng để chim yến dễ dàng phát hiện, đặc biệt là sóng âm thanh phát ra để gọi chim cũng vang xa hơn và gần với tầm chim bay lượn hơn. Như vậy, khả năng dẫn dụ chim yến về nhà yến của bà con sẽ cao hơn.

Với độ cao của nhà yến 3 tầng thì vùng xung quanh nhà yến thoáng hơn tạo điều kiện thuận lợi cho chim yến bay lượn thám thính, khảo sát ngôi nhà và đưa ra lựa chọn cho chỗ ở tương lai của mình.

Đặc biệt là chim yến ban đầu dẫn dụ chủ yếu là chim non muốn đi tìm nơi trú ngụ mới nên rất thích những chỗ có địa thể đẹp để bay lượn, để trú ngụ mà không phải cạnh tranh với con khác.

Chính vì đặc tính này mà nhà nuôi yến 3 tầng có tính khả quan cao hơn trong dẫn dụ chim yến về.

Chi phí xây nhà nuôi yến 3 tầng thế nào?

Mô hình này thường được bà con triển khai theo 2 mô hình khác nhau để phù hợp với nguồn vốn và nhu cầu sử dụng của gia đình: 1 tầng trệt để ở và 2 tầng trên để nuôi yến hoặc cả 3 tầng dùng để nuôi yến.

Chúng ta sẽ chọn 100m2/ 1 sàn để tính (vì con số này là phổ biến) được nhiều người lựa chọn.

1. Mô hình tầng trệt ở và 2 tầng trên để nuôi yến

  • Đối với tầng trệt: Không thi công kỹ thuật nên chi phí là 2.800.000 – 3.000.000/m2 sàn. Như vậy là chi phí vào khoảng 300.000.000 để thi công phần nhà ở.
  • Đối với tầng trên nuôi yến: Phần này có thi công kỹ thuật nữa nên chi phí vào khoảng 4.000.000/m2 sàn. Như vậy là chi phí vào khoảng 800.000.000đ cho phần này.

Với tầng để ở thì chúng ta tính thêm các chi phí về lát gạch hoa, sơn tường, ngăn phòng,.. thì chi phí sẽ tăng lên khoảng 100 triệu nữa.

Tổng kết lại với mô hình 1: Chi phí thi công hoàn thiện vào khoảng: 1.200.000.000đ (một tỷ hai trăm triệu đồng).

2. Mô hình cả 3 tầng dùng để nuôi yến 

Xây nhà nuôi yến với 3 tầng đều nuôi yến thì dễ tính toán hơn: đơn giá khoảng 4.000.000 (4 triệu)/ m2 sàn.

Chi phí xây nhà nuôi yến 3 tầng nuôi yến với mỗi sàn 100m2 sẽ là:

100m2/sàn x 3 tầng x 4.000.000 = 1.200.000.000đ (một tỷ hai trăm triệu đồng).

Như vậy là chi phí xây nhà nuôi yến 3 tầng vào khoảng 1,2 tỷ đồng để hoàn thiện (bao gồm chi phí phần xây thô và chi phí thi công kỹ thuật nhà yến).

Cty Yến Sào Nam Phú đảm bảo năng lực xây nhà nuôi yến 3 tầng

Nếu Bà Con đang cần tìm công ty thi công xây nhà nuôi yến 3 tầng có đủ năng lực thì Yến Sào Nam Phú là đơn vị mà Bà Con nên đặt niềm tin.

 

  • Yến Sào Nam Phú với hơn 6 năm chuyên thiết kế, thi công nhà yến.
  • Cty đã thi công hơn 800 nhà yến thành công trên nhiều tỉnh thành trải dài từ Tây Nguyên đến các tỉnh miền Đông, Miền Nam, tận cuối của miền Nam – Cà Mau.
  • Cty nhận thi công với cam kết năm đầu tiên đạt 50 – 70 tổ.
  • Thời gian bảo hành 1 năm (thiết bị, bắt thiên địch, hỗ trợ vận hành,…)
  • Có hỗ trợ sau thời gian bảo hành để bà con tiếp tục vận hành trơn tru.

Nếu Bà Con cần tư vấn xây nhà yến hãy gọi Bấm Gọi ngay 0976.746.368 (Tuấn Anh) để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Xem thêm: Xây nhà nuôi yến có cần phải xin phép không?