Nên xây nhà yến ở đâu là tốt nhất?

Xây nhà nuôi yến là mô hình phát triển kinh tế được đánh giá rất cao và được nhiều người tin tưởng thực hiện. Một trong những yếu tố tiên quyết hàng đầu ảnh hưởng đến sự phát triển của chim yến và độ đẹp của tổ yến đó chính là vị trí xây nhà yến. Bởi vậy, rất nhiều người thắc mắc “nên xây nhà yến ở đâu là tốt nhất?” – Trong bài viết này, chúng tôi sẽ nêu lên quan điểm dựa trên kinh nghiệm mà chúng tôi đã trải nghiệm để bà con tham khảo.

Nuôi yến không giống như nuôi chim khác

Nói là nuôi yến, nhiều người ban đầu có thể nghĩ ngay rằng chúng cũng ăn thóc, ăn cám,…như những loại chim khác mà chúng ta thường thấy phải không ạ?

Không phải vậy nhé bà con, loại chim yến này chúng ta chỉ cần xây nhà yến đảm bảo tốt các yêu cầu kỹ thuật để tạo nên môi trường phù hợp cho chim yến là được. Chúng sẽ tự bay đi ăn, chúng ta không cần cho ăn hay cho uống nước như những loài chim khác. Nuôi chim yến rất là nhàn.

Xây nhà nuôi yến ở đâu là tốt?

Như chúng tôi có nói ở trên, chim yến tự đi ăn côn trùng ngoài môi trường. Vì vậy, chúng ta nên lựa chọn vị trí xây nhà nuôi yến gần ao, hồ, sông ngòi, vườn tược, rừng cây lá thấp, biển. Để có nguồn côn trùng dồi dào cho chim yến, chim yến sẽ sẵn thức ăn để sinh sống và phát triển. Đặc biệt, với nhưng nơi có nguồn thức ăn dồi dào thì tổ yến thu được cũng rất là đẹp và giàu dinh dưỡng.

Chú ý: Do nhà nước đã có quy định về luật chăn nuôi, quản lý nhà nuôi yến: cấm mở loa phóng trong khu dân cư, một số tỉnh cấm xây nhà nuôi yến trong khu dân cư. Vì vậy, bà con nên hỏi ý kiến chính quyền trước khi xây dựng nhà yến trong khu dân cứ nhé, kẻo lúc đang xây mà bị buộc tháo dỡ thì tiền mất mà bất lực tòng tâm.

Xem thêm: Xây nhà yến kết hợp nhà ở như nào?