Chim yến có sợ ánh sáng không?

Bạn đã bao giờ nhìn thấy một ngôi nhà chim yến hoặc tòa nhà chim yến của ai đó có đèn chiếu sáng trên đỉnh LMB chưa? Nếu có vẻ như câu hỏi tương tự như tiêu đề tôi viết của bạn đã được trả lời. Có một số người nuôi chim yến lắp đèn phía trên nhà chim yến để ngăn cú bay vào và chế độ BẬT TẮT được cài đặt tự động bằng cách sử dụng đồng hồ hẹn giờ, bật vào khoảng 18h và tắt vào lúc 06h sáng.
Người ta cho rằng, những loài động vật bay nhỏ thích đến gần ánh đèn sẽ đến làm thức ăn cho chim yến khi về nhà vào buổi chiều và cho chim yến ăn sáng trước khi đi làm kiếm ăn nhưng tác giả chưa thử. bản thân anh ấy.

Theo kinh nghiệm của tác giả từ trước đến nay trong thế giới chim yến, chim yến không sợ ánh sáng với 2 sự thật sau đây mà thực tế tôi đã tận mắt chứng kiến:
  1. Tầng trệt của ngôi nhà yến của chúng tôi rất tối và không có ánh sáng chiếu vào ngay cả vào ban ngày, để khắc phục điều này, chúng tôi đã lắp đặt những chiếc đèn có công suất nhỏ để giúp chim yến nhìn thấy đường ra vào các lỗ giữa các tầng.
  2. Không có vấn đề gì trong nhà yến của những người đặt đèn trên đỉnh LMB của họ, mỗi buổi sáng sau bình minh, tôi thường đi dạo thong thả và quan sát sự phát triển hoặc thay đổi trong nhà yến của mọi người. Người ta nhìn thấy một đàn chim én bay vòng quanh nhà yến mặc dù đèn phía trên LMB vẫn bật và có thông tin cho rằng chủ nhà yến thường xuyên thu hoạch tổ yến.
Từ 2 sự thật tôi nêu ở trên, tôi dám kết luận rằng chim yến không sợ ánh sáng .
Đối với những người không tin hoặc không chắc chắn, hãy tự mình thử tại nhà/tòa nhà yến của mình và ghi kết quả thí nghiệm của bạn vào cột bình luận của bài viết này.
Đó là những gì tôi có thể chia sẻ nhân dịp này về Chim yến có sợ ánh sáng không?
Tôi hy vọng nó hữu ích và chúc may mắn.