Cách lắp đặt giỏ Besek đúng cách trong Nhà yến

Giỏ tre hiện nay ngày càng phổ biến trong thế giới nuôi yến và thực sự tre đan đã được chứng minh là có hiệu quả trong việc thu hút yến đến làm tổ nhanh chóng, điều này được chứng minh qua số lượng lớn yến làm tổ trong những chiếc giỏ tre này.
Ưu điểm đặc biệt của besek được lắp đặt giữa các tấm ván chân tường là có thể thôi miên chim yến nhanh chóng trú ngụ trong nhà yến mới. Nhiều người nuôi yến sử dụng giỏ tre vì giá cả phải chăng và dễ lắp đặt so với tổ yến giả hoặc dây ram parabol.
Việc lắp giỏ thúng vào nhà yến rất dễ dàng, bạn có thể dùng súng bắn đinh hoặc đinh nhỏ và cũng có thể dùng đinh ván bằng cách uốn cong các đầu.
Bạn nên bắn giỏ thùng ngay sau khi xây nhà nuôi yến xong và trước khi mở máy gọi yến.
Bí mật khiến chim yến thực sự thích làm tổ ở besek là vì chim yến dễ dàng bám chân hơn so với những tấm ván có chân chèo cứng.
Việc sử dụng nước hoa cũng tiết kiệm hơn vì nước hoa xịt lên giỏ có mùi thơm lâu hơn so với xịt lên bảng vây.
Rổ tre ngoài những ưu điểm vượt trội dành cho nhà yến thì chúng cũng có nhược điểm là những khoảng trống hẹp khiến gián làm tổ. Gián là một trong những loài gây hại khiến chim nhạn khó chịu vì chúng thích ăn tổ yến.
Một nhược điểm nữa là dễ bị ẩm mốc nếu phòng khách quá ẩm ướt, nếu thúng bị mốc thì chim én sẽ không muốn làm tổ. Vì vậy hãy cố gắng giữ độ ẩm và nhiệt độ phòng ở mức chuẩn.
Vị trí đặt giỏ trong nhà chim én chính xác là ngay trước loa tweeter chứ không phải ở nơi nào khác mà phải ở ngay trước loa tweeter, vì sở thích chính của chim én là đuổi theo tiếng chim yến sau khi nghe thấy âm thanh và đáp xuống rổ.
Đó là những gì tôi có thể mách cho bạn về cách lắp giỏ vào nhà chim yến đúng cách, sao cho hữu ích và chúc bạn thành công.